SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

LỄ KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 – 27/2/2024)

Chiều ngày 27/2/2024, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024). Buổi lễ có sự tham dự của Đảng Ủy, Ban Giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện, người bệnh đang điều trị nội trú và người nhà người bệnh.

Chiều ngày 27/02/2024, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024). Các đại biểu tham dự đã ôn lại truyền thống 69 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị Cán bộ y tế (27/02/1955) và ngày 27/02 đã trở thành ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trong 69 năm qua, trên khắp mọi nẻo đường, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, biết bao thế hệ cán bộ và nhân viên ngành y tế luôn có mặt để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. Không ít người để lại một phần cơ thể mình nơi chiến trường, mang trong mình những căn bệnh quái ác do chất độc hóa học của chiến tranh.Thậm chí nhiều người mãi mãi nằm lại nơi chiến trường mà không bao giờ trở lại. Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ và nhân viên ngành Y tế tiếp tục học tập, nghiên cứu khoa học và cứu chữa người bệnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Xuân Tịnh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện đã chia sẻ: “Ngày 27/02 là một ngày vô cùng ý nghĩa với rất nhiều sự chúc mừng đến từ các cơ quan chính quyền, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân… Đó là một niềm vinh dự, xúc động và tự hào của các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế khi những sự đóng góp cho ngành được công nhận. Bệnh viện Mắt Hà Nội sẽ cùng nhau đoàn kết, vượt qua các khó khăn và đưa bệnh viện phát triển, tiến lên, xứng đáng là một trong những đơn vị y tế hàng đầu cả nước về Nhãn khoa đáp ứng về niềm tin của người bệnh, người nhà người bệnh trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Năm 2023, phong trào thi đua của Bệnh viện Mắt Hà Nội được triển khai sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực với các nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, tạo động lực, khích lệ cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và đạt được những kết quả tích cực.

Cũng trong buổi lễ, TS.BS Nguyễn Xuân Tịnh – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện cũng đã công bố Quyết định khen thưởng từ Bộ y tế, Sở y tế Hà Nội các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân trong Bệnh viện: 02 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 08 viên chức lao động được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 07 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”.

Trong không khí toàn ngành y tế phấn khởi kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, lễ kỷ niệm được tổ chức là dịp để nhìn lại quá trình hình thành và phát triển đầy vẻ vang của Bệnh viện Mắt Hà Nội. Cũng là một ngày để mỗi cán bộ y tế nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của nghề thầy thuốc cao quý, tiếp tục phát huy niềm tự hào và truyền thống của ngành, luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc như xã hội đã tôn vinh, luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt thêm nhiều thành tựu trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Một số hình ảnh ghi lại tại sự kiện:

Bài viết liên quan