SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

LỄ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2024

Sáng ngày 09/05/2024, Bệnh viện Mắt Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc Tế Điều dưỡng năm 2024 và chương trình ” Tri ân người bệnh”.

Đến dự buổi lễ có: Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Xuân Tịnh – Giám đốc bệnh viện; BSCKII Nguyễn Văn Hiệu – Phó Giám đốc bệnh viện; Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Thị Hồng Lê – Phó Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí Trưởng/Phó các Khoa/Phòng của Bệnh viện và toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên đến tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Xuân Tịnh – Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ điều dưỡng đối với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, đó cũng là những người nâng niu từng giấc ngủ, tận tâm chăm sóc cho người bệnh, luôn có mặt khi người bệnh cần, lúc người bệnh đau đớn hay mệt mỏi, sẵn sàng lắng nghe mọi sẻ chia của người bệnh.

Cũng trong bài phát biểu, Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Xuân Tịnh Giám đốc biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, thành quả đạt được của đội ngũ điều dưỡng viên Bệnh viện góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh và xây dựng Bệnh viện Mắt Hà Nội ngày một phát triển, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của nhân dân. Sau cùng, đồng chí Giám đốc đã gửi lời cảm ơn và động viên khối điều dưỡng, kỹ thuật viên Bệnh viện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường học tập, rèn luyện để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân đang ngày càng cao.

Cũng tại buổi lễ, ThS. Đặng Thị Hải Hà – Trưởng Phòng Điều dưỡng đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Bệnh viện đến Phòng Điều dưỡng nói riêng và tập thể điều dưỡng, kỹ thuật viên nói chung để mỗi điều dưỡng viên có thể tự tin phát huy thế mạnh, năng lực chuyên môn, tinh thần chủ động, tích cực trong mọi hoạt động khám chữa bệnh, bên cạnh đó là ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng qua các thời kỳ.

Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Tại sự kiện, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Mắt Hà Nội đã trao tặng khen thưởng cho 13 cá nhân hội viên tiêu biểu trong hoạt động Chi hội năm 2024. Đồng thời, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Mắt Hà Nội đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 350,000 đồng) đến người bệnh đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, sự nhiệt huyết của các hội viên Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Mắt Hà Nội gửi tới những người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện, mong muốn người bệnh cùng gia đình vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật sớm bình phục trở về với gia đình và cộng đồng.

Một số hình ảnh ghi lại tại sự kiện:

Ban giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội gửi lời chúc mừng và tặng hoa Ths Đặng Thị Hải Hà – Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện

 

Đại diện người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện tặng hoa đ/c Đặng Thị Hải Hà – Trưởng phòng Điều dưỡng
Khen thưởng 13 cá nhân tiêu biểu thuộc Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Mắt Hà Nội

 

Hoạt động tri ân người bệnh

Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5/2024, chúng tôi xin chúc đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện Mắt Hà Nội nói riêng và mọi điều dưỡng, kỹ thuật viên trên cả nước luôn luôn khỏe mạnh, yêu nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bài viết liên quan