SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

PCCC là trách nhiệm chung của toàn xã hội, bởi an toàn PCCC liên quan mật thiết đến tính mạng, tài sản của tất cả mọi người. Vì thế, cùng với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện Mắt Hà Nội luôn tích cực tham gia phong trào toàn dân PCCC, coi đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Có như vậy, công tác đảm bảo an toàn PCCC mới đạt được hiệu quả; tai nạn cháy, nổ mới từng bước được đẩy lùi, qua đó tạo môi trường làm việc an toàn,đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh đến khám.

Để tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tổ chức và cá nhân, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, Quốc hội khóa X đã thông qua Luật PCCC. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 04/10/2001, trong đó quy định rõ: Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên lãnh thổ Việt Nam. Luật cũng đã quy định lấy ngày 4/10 hàng năm là “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”.

Trung úy Phùng Nam Anh – CS PCCC CA quận Hoàn Kiếm thực hành hướng dẫn kỹ năng PCCC đến CBNV BV Mắt Hà Nội

Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” ngày 27/10/2021, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã chủ động tổ chức tập huấn kỹ năng, triển khai thực hiện tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy và chữa cháy đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị  nhằm hưởng ứng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn kỹ năng PCCC ngày 27/20/2021:

Thông qua công tác tập huấn, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trang bị kiến thức cơ bản cho đội ngũ công chức, viên chức và người lao động trong công tác phòng cháy chữa cháy, sẵn sàng ứng phó tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy trên địa bàn toàn thành phố.

Bài viết liên quan