SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI TRIỂN KHAI ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH SỬ DỤNG THẺ CCCD GẮN CHIP

Hiện nay Bệnh viện Mắt Hà Nội đã triển khai toàn diện tất cả các bàn đăng kí khám sử dụng máy quét mã vạch thẻ CCCD gắp chip. Người dân khi đến khám vui lòng mang theo CCCD gắn chip để quy trình đăng kí khám được nhanh chóng và thuận tiện.

Với thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip có tích hợp đầy đủ thông tin, người dân sẽ giảm tối đa được thời gian, thủ tục khi đi khám, chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế. Tại khu vực đăng ký khám, chữa bệnh BHYT, nhân viên y tế kiểm tra CCCD bằng cách quét QR-Code của người bệnh, nếu đã có thông tin hợp lệ về tham gia BHYT thì đón tiếp người bệnh theo quy trình khám, chữa bệnh BHYT hiện hành.

Bệnh viện vẫn triển khai đăng ký khám đồng thời bằng cả thẻ BHYT, thẻ CCCD gắp chip và ứng dụng bảo hiểm VssID. Trong quá trình sử dụng thẻ BHYT, người dân cần lưu ý tuân thủ các quy định của bảo hiểm, không sử dụng quyền lợi BHYT để khám hoặc điều trị cùng một thời điểm tại hai cơ sở khám chữa bệnh khác nhau.
Trường hợp CCCD gắn chip chưa được tích hợp thông tin BHYT, quý bệnh nhân có thể mang thẻ BHYT và CCCD đến cơ quan công an tại địa phương để được tích hợp vào thẻ CCCD.
Bệnh viện Mắt Hà Nội trân trọng thông báo để người dân phối hợp thực hiện, rút ngắn thời gian làm thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Bài viết liên quan