SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

THÔNG ĐIỆP 5K – TRONG PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu ngày càng tăng. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, mọi người hãy nhớ thực hiện nghiêm túc THÔNG ĐIỆP 5K nhé !

  • KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
  •  KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
  •  KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
  • KHÔNG TẬP TRUNG: không tập trung nơi đông người.
  • KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Tại Bệnh Viện Mắt Hà Nội, tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch như: Thực hiện khai báo y tế và thực hiện kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh, sàng lọc bệnh nhân; Bắt buộc người bệnh và thân nhân người bệnh đeo khẩu trang khi vào khuôn viên bệnh viện ; mỗi người bệnh chỉ có một người nuôi; không thăm bệnh cho đến khi có thông báo mới. Bệnh viện Mắt Hà Nội hi vọng người bệnh và thân nhân người bệnh phối hợp tốt để cùng nhau góp sức, chung tay trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.
HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19.

Bài viết liên quan