SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TIÊM CHỦNG VACCINE COVID 19

Từ tháng 7/2021-tháng 4/2022, Hà Nội sẽ triển khai Chiến dịch tiêm vaccine cho trên 5,1 triệu người. Nếu nguồn cung vaccine bảo đảm, thành phố phấn đấu đạt tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày.

Theo TS Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – ngay từ bây giờ, người dân có thể đăng ký tiêm vaccine COVID-19 theo 2 cách :

Một là, người dân có thể đăng ký theo bản đăng ký giấy tại xã, phường, thị trấn, sau đó cán bộ sẽ nhập các dữ liệu lên “Sổ sức khoẻ điện tử”; 

Hai là đăng ký online (trực tuyến) trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 hoặc tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” cho điện thoại dùng hệ điều hành Android và iOS. Sau khi xác thực thông tin trên phần mềm, người dân sẽ thấy thông tin về hướng dẫn đăng ký tiêm vaccine.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tiêm chủng, chúng tôi sẽ căn cứ vào phiếu đăng ký đó để sàng lọc cụ thể từng đối tượng, xem ai tiêm ở đâu” – bà Hà nói và cho biết khi căn cứ vào phiếu đăng ký, tình hình sức khoẻ của từng người, lực lượng chức năng sẽ phân loại, có người tiêm ở các điểm tiêm thông thường, có người phải tiêm ở bệnh viện.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, người trên 65 tuổi vẫn nên đăng ký tiêm chủng. Những trường hợp này nên lưu ý, khi đăng ký tiêm chủng trực tuyến cần điền thông tin cụ thể vào cột (trên 65 tuổi) trong phiếu. Căn cứ vào tình hình sức khoẻ của những người trên 65 tuổi sẽ quyết định việc họ được tiêm hay không. 

Nếu người trên 65 tuổi sau khi được khám lâm sàng mà sức khoẻ của họ hoàn toàn bình thường thì có thể chỉ định tiêm ở bệnh viện. Do đó, người dân cần điền đầy đủ thông tin trên phiếu đăng ký tiêm chủng” – bà Nhị Hà lưu ý.

Trước khi triển khai tiêm chủng, lực lượng chức năng sẽ gọi từng người, nhắn tin điện thoại mời từng người đến tiêm chủng. Chẳng hạn trong một buổi sáng, dây chuyền tiêm cho khoảng 100 người thì sẽ có từng đó người được gọi. Sau đó, người dân sẽ đến tiêm theo thứ tự được gọi.

Để đảm bảo an toàn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội mong người dân phối hợp, chấp hành quy định. Cụ thể, người dân khi đến tiêm phải theo đúng khung giờ được gọi, không thể nhận được tin nhắn tiêm buổi sáng nhưng đến buổi chiều mới ra tiêm. Thêm vào đó, khi đến điểm tiêm, người dân cần tuân thủ quy định tại điểm tiêm, thực hiện đầy đủ “5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

“Không phải người nào cứ đăng ký trước là được tiêm trước. Việc đăng ký tiêm qua mạng chỉ là hình thức giúp người dân không phải đến cơ sở tiêm chủng. Thêm vào đó, các thông tin khai báo được tiếp nhận nhanh nhất, tránh thất lạc, trùng lặp thông tin.

Trên hệ thống sẽ không thể hiện việc đăng ký trước sẽ được tiêm trước. Tiêm vaccine COVID-19 là hình thức tiêm tự nguyện và theo lịch tiêm. Cơ sở tiêm chủng trên địa bàn căn cứ vào thông tin này sẽ xác nhận lịch tiêm chủng cho người dân”.

Hướng dẫn chi tiết :

HDSD người dân đăng ký tiêm cá nhân trên web

HD nhanh trong quy trình tiêm chủng Covid – 19

HDSD_đăng_ký_thông_tin_cơ_sở_tiêm_chủng_vắc_xin_covid_19

 

Bài viết liên quan