SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

HỘI THẢO KHOA HỌC “TỐI ĐA HÓA LỢI ÍCH LÂM SÀNG: TỪ GIẢI PHÁP ĐẾN HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ WAMD VÀ PCV”

Ngày 22/03/2023, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã phối hợp với công ty Bayer VN tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề” TỐI ĐA HÓA LỢI ÍCH LÂM SÀNG: TỪ GIẢI PHÁP ĐẾN HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ WAMD VÀ PCV” . Chủ tọa hội thảo là TS.BS Nguyễn Xuân Tịnh – Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội – Phó Chủ tịch hội nhãn khoa Thành phố Hà Nội.

Các bệnh lý võng mạc là một trong những nguyên nhân gây mù đứng hàng đầu tại Việt Nam, trong đó bệnh cảnh phổ biến và thường gặp nhất là thoái hóa hoàng điểm tuổi già thể ướt (gọi tắt là wAMD) và phù hoàng điểm do đái tháo đường (gọi tắt DME). Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã mang đến nhiều giải pháp điều trị cho người bệnh giúp phục hồi và cải thiện thị lực, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhằm liên tục cập nhật kiến thức chuyên môn cho các bác sĩ Nhãn khoa hỗ trợ nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh thông qua việc trao đổi kinh nghiệm lâm sàng và y học chứng cứ, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã phối hợp với công ty Bayer VN tổ chức Chuỗi Sinh hoạt khoa học chuyên đề Dịch kính Võng mạc.

Chuỗi Sinh hoạt khoa học chuyên đề Dịch kính Võng mạc sẽ diễn ra trong 02 buổi: buổi 01 diễn ra vào 14h00 ngày 22/03/2024 với chủ đề xoay quanh nAMD/ PCV và buổi 02 diễn ra vào ngày ngày 20/4/2023 với các bài báo cáo tập trung vào DME với sự tham gia của 02 báo cáo viên: TS.BS Mai Quốc Tùng – Bệnh viện Lão Khoa Trung Ương, giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội và ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh – Trưởng khoa Đáy mắt – Bệnh viện Mắt Hà Nội. 

 

Bài viết liên quan