SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

GIÃN CÁCH XÃ HỘI BỆNH NHÂN ĐI KHÁM CẦN CHUẨN BỊ GÌ

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Trong những ngày gần đây liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn. Để đảm bảo an toàn cho Thủ đô, an toàn và sức khỏe cho Nhân dân là trên hết, Chủ tịch UBND Thành phố ban hành Chỉ thị 17/CT-UBND thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố.

Thành phố Hà Nội tiếp tục tăng cường mạnh mẽ các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố, vậy người đi khám bệnh cần chuẩn bị những gì để không vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 ?

Nhằm kiểm soát dịch COVID-19, ngày 29/7/2021 UBND thành phố chính thức ban hành văn bản số 2434/UBND-KT về việc tăng cường mạnh mẽ các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg , siết chặt và hạn chế các đối tượng được phép đi ra đường trong thời gian giãn cách xã hội. Vì vậy người dân có nhu cầu đi khám chữa bệnh cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND và chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết khi đi khám chữa bệnh. 

Theo mục 2, Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội quy định: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Như vậy, người dân có hộ khẩu ở Hà Nội được phép ra khỏi nhà để đi khám bệnh. Khi đi khám, người dân mang đầy đủ giấy tờ như : hồ sơ bệnh án, chứng minh nhân dân/căn cước công dân..

Trường hợp người dân ở tỉnh thành khác vào Hà Nội khám chữa bệnh được quy định như sau: Theo công văn số 2434 ngày 29/7/2021 của UBND TP Hà Nội tại mục 2.5, các trường hợp ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố cần chuẩn bị: Căn cước công dân/hộ chiếu/ chứng minh nhân dân kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày). Đối với bệnh nhân phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố.

Là đơn vị y tế – lực lượng tuyến đầu chống dịch, Bệnh viện Mắt Hà Nội ngoài tích cực tham gia hỗ trợ ngành y tế thành phố phòng chống dịch thì hậu phương vẫn luôn đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động khám chữa bệnh trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Chính phủ. Để chủ động cho việc khám chữa bệnh tại bệnh viện Mắt Hà Nội, bệnh viện đã triển khai chương trình đăng ký trực tuyến, đặt lịch hẹn trước khi đến khám, chữa bệnh và khuyến cáo người dân đến đúng giờ hẹn, không đến trước giờ hẹn.

CHỈ THỊ 17 : CT-17-2021

CÔNG VĂN 2434/UBND-KT : CV-2434-2021

Bài viết liên quan