SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN TỔ CHỨC THAM QUAN, NGHỈ DƯỠNG NĂM 2023 – HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần cho tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện, ngày 12 – 14/5/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, chính quyền bệnh viện, Công đoàn Bệnh viện Mắt Hà Nội đã tổ chức chuyến tham quan, nghỉ dưỡng tại Nghệ An. Đây là chuyến đi được mong chờ nhất vì sau 03 năm dịch bệnh Covid-19, Công đoàn bệnh viện mới tổ chức được chuyến nghỉ dưỡng cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Chuyến đi đã tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các đoàn viên công đoàn, là dịp để cán bộ, viên chức, người lao động được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, tham quan danh lam thắng cảnh. Đặc biệt, trong chuyến nghỉ dưỡng, Công đoàn bệnh viện đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn thăm “làng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha”- nơi Bác Hồ đã cất tiếng khóc chào đời và sống quãng đời ấu thơ bên gia đình.

Sáng ngày 13/5, ngay khi đặt chân đến Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, đoàn Bệnh viện Mắt Hà Nội đã đến dâng hoa, thắp nén hương thơm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan “làng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha”. Kim Liên những ngày này trời trong xanh vời vợi. Dẫu nắng nóng nhưng nhiều đoàn xe chở người dân ở khắp mọi miền trên khắp đất nước Việt Nam vẫn hướng “về nguồn” tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn.

Đến thăm nơi đây, ngoài khung cảnh thanh bình của những mảnh vườn nhỏ với đủ loại cây, trái xum xuê, những mái nhà tranh thấp thoáng dưới bóng lũy tre, ngào ngạt hương sắc sen hồng tỏa ra từ phía ao làng quyện vào hương lúa ngày mùa và làn điệu dân ca xứ Nghệ , đoàn Bệnh viện Mắt Hà Nội còn được nghe thuyết minh chia sẻ những câu chuyện về thời thơ ấu của Bác Hồ bên những người thân yêu; những hy sinh, mất mát mà Bác đã phải trải qua từ lúc sinh ra cho tới lúc trở về thăm quê hương mình. Tất cả đều gợi lên trong sâu thẳm trái tim mỗi người niềm xúc động, tự hào trước một cuộc đời giản dị, một nhân cách vĩ đại, một tấm gương sáng ngời về ý chí đã làm thay đổi vận mệnh của một quốc gia, dân tộc.

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp và để lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho tất cả đoàn viên. Chính sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện và công đoàn đã tạo sự vui tươi, phấn khởi cho tập thể công đoàn bệnh viện, đây chính là động lực lớn để tập thể bệnh viện càng thêm nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đoàn viên công đoàn cũng đã bày tỏ niềm vui khi được đi tham quan nghỉ dưỡng và cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo bệnh viện đã quan tâm đến đời sống tinh thần của đoàn viên công đoàn.

Bài viết liên quan