SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

CHƯƠNG TRÌNH PHẪU THUẬT MẮT TỪ THIỆN THÁNG 12/2020

Bệnh đục thủy tinh thể là một bệnh lý của mắt có thể dẫn đến mù lòa nếu không điều trị kịp thời. Bệnh làm suy giảm thị lực và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của người bệnh.

Từ nhiều năm nay, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã tổ chức các chương trình mổ mắt miễn phí hàng tháng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều phần quà, kính bảo vệ mắt và thuốc dành cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt hàng đầu và trang thiết bị hiện đại, chương trình đã phẫu thuật mang lại ánh sáng cho hàng ngàn người mỗi năm.

Ngày 30/12/2020, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã khám tư vấn 200 bệnh nhân, thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 76 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Mắt Hà Nội cùng phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VINGROUP, ủy ban bác ái xã hội Caritas và một số nhà hảo tâm… đã tổ chức chương trình khám – phẫu thuật mắt miễn phí . Chương trình đã triển khai và khám sàng lọc cho hơn 8000 bệnh nhân tại các tỉnh miền núi phía Bắc gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 1002 bệnh nhân. Đây cũng là căn bệnh gây mù lòa hàng đầu ở người lớn tuổi.

TS.BS Nguyễn Xuân Tịnh (thứ hai từ trái sang) cùng Ban Giám Đốc và cha xứ cùng thăm hỏi, động viên bệnh nhân trước phẫu thuật

Chia sẻ về chương trình, TS. Nguyễn Xuân Tịnh – Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết: “Chương trình phẫu thuật mắt nhân đạo cho người nghèo là sự phối kết hợp giữa các nhà hảo tâm và Bệnh viện Mắt Hà Nội. Hàng năm, Bệnh viện Mắt Hà Nội thường tổ chức mổ từ thiện 3 đến 4 lần/năm, mỗi lần hỗ trợ mổ cho hàng trăm bệnh nhân đến từ các tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước. Đối tượng được chương trình mổ phẫu thuật miễn phí chủ yếu cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nằm trong kế hoạch thường niên hàng năm của bệnh viện. Điều trị bệnh này không quá khó khăn nhưng do người dân ở vùng nông thôn hẻo lánh không có điều kiện phẫu thuật mắt nên phải sống trong mù lòa. Các bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật sẽ được Bệnh viện Mắt Hà Nội mổ mắt miễn phí và được phát thuốc điều trị sau phẫu thuật”.

Qua chương trình này, Bệnh viện Mắt Hà Nội cũng xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, cùng toàn thể cán bộ y tế của bệnh viện đã luôn đồng hành trong hành trình tìm lại ánh sáng cho những bệnh nhân mù có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.
Hành trình ấy vẫn luôn tiếp tục, để chia sẻ và lan tỏa thêm nhiều yêu thương.

Bài viết liên quan