SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 – 27/02/2024)

Cách đây 69 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam và được xem là ngày tôn vinh những người làm việc trong ngành y tế. 

Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/2/1955

Trong 69 năm qua, Ngành Y tế Việt Nam không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của Nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của nền y học Thế giới. Suốt chặng đường phấn đấu trưởng thành cùng đất nước, Ngành Y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, bác sĩ, dược sĩ đều có bước phát triển.

Chǎm sóc sức khoẻ cho mọi người là nghề cao quý, người thầy thuốc phải nghiêm túc thực hiện lời dạy của Bác Hồ: phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của thầy thuốc. Không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khǎn gian khổ vì sự nghiệp chǎm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát huy truyền thống vẻ vang người thầy thuốc Việt Nam, các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội luôn không ngừng cố gắng khắc phục mọi khó khăn vươn lên để hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Mắt Hà Nội xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, thắm thiết nhất đến các điều dưỡng, bác sĩ, dược sĩ; các bạn học viên, sinh viên theo học ngành sức khỏe; các cán bộ phục vụ trong ngành y tế.

Bài viết liên quan