SỞ Y TẾ HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI

BỆNH VIỆN MẮT HÀ NỘI PHẪU THUẬT MẮT TỪ THIỆN THÁNG 07/2022

Bệnh đục thủy tinh thể là nguyên nhân gây giảm thị lực và mù lòa đứng đầu thế giới và Việt Nam. Từ nhiều năm nay, Bệnh viện Mắt Hà Nội đã tổ chức các chương trình mổ mắt thay thủy tinh thể nhân tạo và cấp thuốc sau phẫu thuật miễn phí dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các tỉnh thành. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt hàng đầu và trang thiết bị hiện đại, chương trình đã phẫu thuật mang lại ánh sáng cho hàng ngàn người mỗi năm.

Ngày 27/07/2022, Bệnh viện Mắt Hà Nội cùng phối hợp cùng Quỹ chăm sóc mắt cộng đồng “Rạng ngời đôi mắt Việt” của Rohto Mentholatum (VN), Ủy ban bác ái xã hội Caritas đã tổ chức chương trình khám – phẫu thuật mắt miễn phí dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã khám sàng lọc và phẫu thuật thay thủy tinh thể thành công giúp hơn 60 bệnh nhân tìm lại ánh sáng.

Chia sẻ về chương trình, TS.BS Nguyễn Xuân Tịnh – Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội cho biết: “Chương trình phẫu thuật mắt nhân đạo cho người nghèo là sự phối kết hợp giữa các nhà hảo tâm và Bệnh viện Mắt Hà Nội. Hàng năm, Bệnh viện Mắt Hà Nội thường tổ chức mổ từ thiện 3 đến 4 lần/năm, mỗi lần hỗ trợ mổ cho hàng trăm bệnh nhân đến từ các tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước. Đối tượng được chương trình phẫu thuật mắt miễn phí chủ yếu cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nằm trong kế hoạch thường niên hàng năm của bệnh viện. Điều trị bệnh đục thủy tinh thể không quá khó khăn nhưng do người dân ở vùng nông thôn hẻo lánh không có điều kiện phẫu thuật mắt nên phải sống trong mù lòa. Những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật sẽ được Bệnh viện Mắt Hà Nội mổ mắt miễn phí và được phát thuốc điều trị sau phẫu thuật”.

Qua chương trình này, Bệnh viện Mắt Hà Nội cũng xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, cùng toàn thể cán bộ y tế của bệnh viện đã luôn đồng hành trong hành trình tìm lại ánh sáng cho những bệnh nhân mù có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

 

 

Bài viết liên quan